Nhà Ăn Tập Thể Thông Minh Cho Doanh Nghiệp

nhà ăn

NHÀ ĂN tiện lợi thiết kế đơn giản 

Dự án thiết kế nhà ăn công nghiệp cho công ty, trường học, doanh nghiệp, bệnh viện, quân đội,… với quy mô vừa và nhỏ là một dự án cần bố trí hợp lý để việc vận hành hiệu quả và phục vụ công việc tốt nhất. Dưới đây sẽ là gợi ý mô hình nhà ăn tập thể an toàn, chỗ ngồi giãn cách, thoải mái, không gây mùi khó chịu,.. mà AD Cons đã thực hiện và hoàn thành đã bàn giao cho doanh nghiệp Tôn Đức.

LÝ DO CẦN THIẾT KẾ NHÀ ĂN TẬP THỂ?

Nhà ăn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến bởi nhu cầu cần có nơi dùng bữa tập thể ngày càng tăng lên. Vì sự ra đời nhanh chóng của các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,.. kéo theo nhu cầu sử dụng loại nhà ăn này. Nhà ăn tập thể ra đời không chỉ đảm bảo cung cấp số lượng lớn thức ăn theo khẩu phần cho hàng chục, hàng trăm người cùng ngồi ăn tại chỗ mà không gian cũng cần phải bố trí hợp lý để khi công nhân, học sinh, cán bộ,… vào nhà ăn không ngồi san sát, chật chội, tay chạm tay không giữ khoảng cách với nhau. Nắm bắt được tâm lý đó, công ty xây dựng và phát triển AD đã cho thi công bản vẽ mẫu nhà ăn này.

nhà ăn
                                                                                  Thiết kế mô hình nhà ăn cho doanh nghiệp Tôn Đức

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ TỪNG KHU VỰC TRONG NHÀ ĂN

Nhà ăn là nơi diễn ra nhiều hoạt động liên tục nhất. Hầu như nhân viên ở đây phải làm việc liên tục từ khâu vận chuyển đồ ăn, trình bày khẩu phần ăn trên bàn, đến rửa chén bát,… Bởi vậy AD phải bố trí phải hợp lý theo từng khu vực.

  1. Kiểm tra xem xe đã giao hàng đủ hay chưa: Đồ ăn sẽ được vận chuyển đến nhà ăn, nhân viên có nhiệm vụ ghi lại và kiểm tra xem các suất ăn hôm đó đã đạt yêu cầu chưa. 
  2. Khu vực chia thức ăn, trình bày lên bàn: Đây là khu vực soạn thức ăn khi được vận chuyển đến, trình bày vào khay và lên món. Nên yếu tố vệ sinh sạch sẽ, không gian khô thoáng được đặt lên hàng đầu. Khu vực này đòi hỏi có những thiết bị hút mùi tốt để tránh làm không gian ám mùi. Các thiết bị sử dụng ở khu này nên dùng chất liệu nhẵn bóng như inox hoặc đá để sạch sẽ, dễ quan sát và dễ lau chùi…
  3. Khu vực tự phục vụ: Khi các phần ăn đã được trình bày, người dùng cảm thấy không đủ nóng thì sẽ hâm đồ ăn bằng lò vi sóng và có đến chỗ lấy đũa muỗng vào bàn ăn. Khu vực này cần có hệ thống bàn ăn được bố trí rộng rãi, thoáng mát để người ăn thưởng thức bữa ăn ngon miệng nhất.
  4. Khu vực thu hồi, rửa bát và diệt khuẩn: Sau khi đã ăn uống xong bát dĩa sẽ được thu hồi về khu vực này, các thiết bị bao gồm: Xe thu hồi, bàn thu hồi có lỗ xả rác, các chậu rửa, máy rửa bát, máy xấy bát đĩa, máy diệt khuẩn,…Tùy vào mô hình nhà ăn và diện tích sử dụng, mà khu vực rửa bát có thể được bố trí nằm trong nhà ăn hoặc riêng tại một vị trí khác. Tuy nhiên, dù bố trí ở đâu thì khu vực này cũng cần đảm bảo quy trình khép kín, rộng rãi, logic và khoa học.

 

 

 

nhà ăn
                                                                                                                                Mô hình nhà ăn chia ra từng khu vực

Nhà ăn
                                                                                                                  Mô hình phía ngoài 

AD CONS- LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU TRONG THIẾT KẾ NHÀ ĂN

AD Cons là một trong những tên được nhắc đến nhiều nhất và đi đầu trong mảng thiết kế nhà ăn công nghiệp, trường học,… chọn AD tất cả trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Để nhận được tư vấn, hỗ trợ miễn phí quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://adcons.vn/ hoặc hotline: 0931 030 481

Leave a comment