MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHỎ – HIỆN ĐẠI NHẤT 2022

z3320316470803_9e9185414cf004df9f9dbba54529e815

Mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ, độc đáo, hiện đại và tiết kiệm diện tích nhưng vẫn tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng đáng chú ý.

NHÀ HÀNG DIỆN TÍCH NHỎ LÀ GÌ?

Nhà hàng nhỏ là mô hình nhà hàng được thiết kế trong phạm vi không gian hẹp, với chi phí xây dựng và vốn đầu tư không quá lớn. Mặc dù, diện tích không quá lơn nhưng với thiết kế tinh tế, tận dụng được hết mọi ngóc ngách và bố trí, trang trí các vật dụng một cách hợp lí, hài hòa thì vẫn giúp cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả.

Mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ - tiết kiệm diện tích
Mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ – tiết kiệm diện tích

Hiện nay, mô hình kinh doanh này đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các thành phố lớn ở nước ta như: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương,… Một số phong cách thiết kế nhà hàng nhỏ được ưa chuộng hiện nay như: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách Tây Âu, phong cách Á Đông,… Tuy mô hình nhà hàng nhỏ đa phần sẽ hướng đến đối tượng có thu nhập tầm trung và thấp nhưng vẫn đem lại được hiệu quả kinh doanh cao cho chủ đầu tư.

 

TẠI SAO NÊN ƯU TIÊN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHỎ VỚI KHÔNG GIAN MỞ?

Đa phần các thiết kế dành cho công trình có diện tích nhỏ đều ưu tiên lựa chọn không gian mở do đó thiết kế của nhà hàng nhỏ cũng không ngoại lệ. Việc tận dụng thiết kế không gian mở sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác thoải mái và nếu kết hợp thêm cây xanh, không gian mở sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế nhà hàng nhỏ với không gian mở - tận dụng ánh sáng tự nhiên
Thiết kế nhà hàng nhỏ với không gian mở – tận dụng ánh sáng tự nhiên

Do đó, thiết kế nhà hàng nhỏ nên sử dụng hệ thống kính cường lực và hướng ra ngoài để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên mà còn khiến nhà hàng trở thành một địa điểm lý tưởng và quen thuộc cho khách hàng.

 

MỘT SỐ TIP THIẾT KẾ DÀNH CHO NHÀ HÀNG NHỎ

     1. Lựa chọn nội thất gọn gàng, đơn giản

Nội thất luôn là một thử thách khó cho chủ đầu tư nhà hàng nhỏ, nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người nhìn mà còn tác động trực tiếp lên sự thoải mái của khách hàng. Do nhà hàng có diện tích nhỏ nên nội thất bên trong vẫn phải ưu tiên những vật nhỏ gon, đơn giản phù hợp với không gian của nhà hàng. Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc mà chủ đầu tư có thể tha hồ lựa chọn.

Tuy nhiên, vẫn có thể đặt thiết kế nội thất có kích thước, kiểu dáng phù hợp với không gian của nhà hàng nhưng vẫn ưu tiên những thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Bên cạnh đó, những nội thất khác như quầy, kệ, hệ thống đèn, quạt, máy lạnh,… cũng cần phải chú ý đến để thống nhất cách trang trí của nhà hàng. Lựa chọn nội thất không vẫn chưa đủ mà còn phải sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý.

Thiết kế nhà hàng nhỏ với không gian mở - tận dụng ánh sáng tự nhiên
Bố trí nội thất cho nhà hàng nhỏ

 

   2.Trang trí không gian nhà hàng với một vài điểm nhấn

  • Thủ pháp thay đổi cotd cao độ phân tầng

Thử pháp thay đổi cotd làm không gian chỗ ngồi của những khách hàng, tạo cho khách hàng một không gian riêng tư. Bên cạnh đó còn được kết hợp trang trí với các “bức tường” bằng cây xanh, sẽ có thêm không gian tươi mới và mát mẻ.

Thiết kế nhà hàng nhỏvthay đổi cotd cao độ phân tầng
Thiết kế nhà hàng nhỏ thay đổi cotd cao độ phân tầng
  • Hệ thống mạch nước bao quanh nhà hàng

Với hệ thống mạch nước bao quanh nhà hàng với nhiều công dụng như làm giảm nhiệt độ trong quán, giúp khách hàng có cảm giác thoải mái, mát mẻ hơn khi ngồi thưởng thức đồ ăn thức uống của nhà hàng vào giờ trưa. Thêm vào đó là hệ thống cầu bắt đi vào quán bằng kính cường lực trong suốt, khi bước qua đó khách hàng sẽ cảm thấy như được lướt trên mặt nước.

thiết kế nhà hàng nhỏ kế hợp hệ thống mạch nước bao quanh
thiết kế nhà hàng nhỏ kế hợp hệ thống mạch nước bao quanh

     3. Hạn chế những gam màu trầm, tối

Màu sắc được “tô vẽ” trong bên trong nhà hàng nhỏ có thể khiến không gian của bạn trở nên đẹp, rộng rãi hơn nhưng cũng có thể khiến nó nhỏ lại và kém thu hút hơn. Vậy nên việc lựa chọn màu sắc thiết kế như thế nào trong nhà hàng nhỏ là rất quan trọng và còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế của chủ đầu tư đã lựa chọn.

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian nhà hàng thường tập trung vào nguyên tắc 60 – 30 – 10, có  nghĩa là 60% sẽ là phần màu nền, 30% sẽ là màu sắc hỗ trợ và 10% còn lại sẽ là màu sắc điểm nhấn. Tuy nhiên vẫn có thể thay đổi nguyên tắc này tùy theo phong cách mà chủ đầu tư lựa chọn.

 

Với những chia sẽ trên đây của AD Cons, hy vọng các Doanh nhân có ý định đầu tư vào ngành nhà hàng nhỏ có thể tham khảo thêm để hoàn thành được dự án kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn và thiết kế xây dưng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất nhé!

Leave a comment